Tan Chong phân phối xe MG chính hãng

SAIC Motor chỉ định tập đoàn Tan Chong là nhà nhập khẩu, phân phối hãng xe MG tại Việt Nam, mục tiêu 20 đại lý sau một năm ra mắt.

Thông cáo từ Tan Chong cho biết, tập đoàn này đã được SAIC Motor chỉ định quyền nhập khẩu và phân phối thương hiệu MG tại Việt Nam, từ tháng 5/2020. Những chiếc xe MG sẽ được phân phối bởi công ty con của Tan Chong, TC Service Việt Nam (TCSV). Năm 2012, MG từng có mặt tại Việt Nam với tư cách chính hãng, bởi một nhà nhập khẩu tư nhân.

Showroom tiêu chuẩn toàn cầu của MG.

MG (Morris Garages) là một trong những thương hiệu làm nên nền công nghiệp xe hơi từng hưng thịnh của Anh, ra đời năm 1924. Trong chặng đường lịch sử, MG ghi dấu ấn rõ nét nhờ sự thiết kế đậm chất cổ điển và thể thao. Theo SAIC, MG từng phá vỡ hơn 40 kỷ lục tốc độ thế giới, giành được nhiều danh hiệu trên các chặng đua toàn cầu. Năm 2017, MG là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất ở Anh, Thái Lan, Chile và Úc.

Một năm sau, hãng này có hơn 300 đại lý toàn cầu, tốc độ tăng trưởng trên 50%. Cuối 2019, MG có mặt tại 39 quốc gia với 6 nhà máy lắp ráp.

Tan Chong dự định xây dựng đại lý MG đầu tiên tại Hà Nội và TP HCM, sau đó mở rộng ra các tỉnh thành khác. Tập đoàn này đặt mục tiêu sở hữu 20 đại lý toàn quốc trong một năm, từ ngày ra mắt. Các đại lý MG tại Việt Nam sẽ tuân thủ chuẩn nhận diện của thương hiệu này trên toàn cầu, mang đến những mẫu xe mới, cung cấp phụ tùng, dịch vụ hậu mãi và bảo hành chuyên nghiệp.

MG được nhà phân phối mới kỳ vọng sẽ tạo ra làn sóng mới cho thị trường xe Việt. Các mẫu xe nổi tiếng của hãng này gồm: ZS, HS, MG 3, MG 5, MG 6… Trong đó, MG ZS và HS thuộc phân khúc SUV dự kiến sẽ trình làng tại Việt Nam.

MG HS là SUV đa dụng.

Theo Tan Chong, MG HS là mẫu xe nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhờ trang bị hiện đại và thiết kế ấn tượng. Mẫu xe này nhận chứng chỉ an toàn 5 sao Euro NCAP và ANCAP tại Australia, được đánh giá cao về chất lượng, hiệu suất vận hành, có thể đạt vận tốc 100km/h trong vòng 7 giây và phanh lại trong phạm vi 36m.

Hai tháng đầu năm 2020, MG HS đã vượt qua Honda CR-V, trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV tại Thái Lan, doanh số lần lượt 598 và 629 xe, theo tạp chí Headlightmag. Đại diện Tan Chong cho biết, MG HS cũng nhận giải thưởng “Xe của năm” tại Trung Đông và “Crossover cỡ trung tốt nhất” thuộc MECOTY, giải thưởng lớn bậc nhất ngành công nghiệp ôtô Trung Đông, năm 2020.

MG ZS là SUV cỡ nhỏ.

ZS là một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất của MG, bán chạy nhất tại Anh, Australia, Thái Lan, Chile… cán mốc 250.000 xe bán ra sau hai năm. Năm 2019, ZS giành giải “SUV dưới 1.6 tốt nhất” và “SUV cỡ nhỏ tốt nhất” do J.D. Power Thái Lan trao tặng. Năm nay, MG ZS đạt giải “SUV cỡ trung tốt nhất” tại Philippines.

Tan Chong là tập đoàn đa quốc gia của Malaysia, sở hữu mạng lưới kinh doanh tại 16 nước, tập trung đặc biệt tại Đông Nam Á. Tập đoàn này xuất hiện tại Việt Nam khoảng 10 năm, là một trong những nhà đầu tư khu vực lớn nhất. Hiện, Tan Chong sở hữu một nhà máy lắp ráp ôtô tại Đà Nẵng.

Năm 2019, SAIC Motor bán ra 6,236 triệu xe toàn cầu, xếp thứ 39 trong Global 500 của Fortune và đứng thứ 7 trong những công ty ôtô có doanh thu lớn nhất thế giới.

Theo VNExpress.

Chia sẻ