MG HS được sản xuất tại Anh hay Trung Quốc?

(VNF) – MG HS ra đời nhằm thay thế cho “đàn anh” GS trước đó. Xe được sản xuất tại Trung Quốc, có thiết kế chung nền tảng với mẫu xe nội địa là Roewe RX5.

MG HS được sản xuất tại Anh hay Trung Quốc?

Mẫu SUV/Crossover MG HS được phát triển dựa trên mẫu X-Motion Concept, chính thức được giới thiệu ra công chúng thông qua triển lãm ô tô Bắc Kinh vào năm 2018. Mẫu xe này ra mắt cùng với thời điểm công bố Roewe Marvel X.

MG HS được sản xuất tại Trung Quốc nhằm thay thế cho “đàn anh” GS trước đó. Giống như GS trước đó, MG HS có thiết kế chung nền tảng với Roewe RX5.

MG HS có thiết kế chung nền tảng với Roewe RX5

Tùy chọn động cơ của MG HS bao gồm: động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1,5 lít sản sinh ra công suất 169 mã lực và một động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít turbo, sản sinh ra công suất 231 mã lực.

Các trang bị đáng chú ý trên MG HS tiêu chuẩn bao gồm: khởi động bằng nút bấm, hệ thống giải trí là màn hình cảm ứng kích thước 10,1inch (tương tự như một máy tính bảng), điều khiển khí hậu vùng độc lập, radio, điều hướng, kết nối Bluetooth/sạc điện thoại thông minh, điều khiển hành trình và nút chế độ thể thao ở trung tâm của vô-lăng.

Trong khi đó, MG HS phiên bản Trophy được bổ sung thêm các chi tiết với nội thất bọc da màu đỏ, công tắc chế độ thể thao (ở giữa vô-lăng), lẫy chuyển số, camera lùi 360 độ, ngoại thất huy hiệu “Trophy”, động cơ xăng 1,5 lít với hộp số DCT 7 cấp.

Mẫu xe Roewe RX5

Nói về Roewe RX5, mẫu xe này được giới thiệu ra thị trường lần đầu vào ngày 9 tháng 6 năm 2016. Sản phẩm là sự kết hợp giữa Alibaba và SAIC.

Được biết, mẫu xe nội địa Roewe RX5 dành cho thị trường Trung Quốc Roewe RX5 có giá bán 148.800 RMB (khoảng 493 triệu đồng).

Roewe RX5 có ba hệ truyền động khác nhau, bao gồm: RX5 máy xăng, PHEV eRX5 và ERX5 chạy hoàn toàn bằng điện. Chữ “E” trong hệ thống đặt tên của Roewe biểu thị hoàn toàn bằng điện trong khi chữ “e” viết thường là hybrid.

MG RX5 hiện đang được bán tại Philippines, xe được nhập khẩu từ Trung Quốc

RX5 cũng được bán dưới nhãn hiệu MG và chỉ duy nhất một phiên bản là máy xăng (cụ thể là động cơ 4 xi-lanh turbo dung tích 2,0 lít).

Mẫu xe này từng được ra mắt tại thị trường Trung Đông và Philippines vào tháng 2 năm 2018. Ngoài ra, MG RX5 cũng được bán ở Campuchia và Nam Mỹ.

Theo Vietnamfinace

Chia sẻ