MG 5 | CAM KẾT CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH 5 NĂM

MG5 là một dòng xe sedan thuộc thương hiệu MG, được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 2022. Với thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi và động cơ mạnh mẽ. Trong phân khúc hạng C, MG5 đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng trẻ.

Vậy MG 5 có chính sách bảo hành ra sao và có gì nổi bật hơn so với những đối thủ trong cùng phân khúc?

Trong thời hạn bảo hành xe ô tô, những lỗi nằm trong hạng mục bảo hành sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí (Nguồn: Sưu tầm)

Khi lựa chọn mua xe, bên cạnh các tiêu chí về chất lượng, giá cả, người tiêu dùng còn quan tâm tới chính sách sau bán hàng. Trong đó, có các điều kiện bảo hành. Việc nắm rõ thời hạn bảo hành xe ô tô lâu nhất và những lưu ý khi bảo hành sẽ giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi của mình. Mỗi thương hiệu xe sẽ có thời hạn bảo hành khác nhau nhưng đều phải tuân thủ đúng quy định chung của Nhà nước về thời hạn bảo hành xe ô tô. Việc bảo hành trong khoản thời gian ngắn hay dài cũng một phần nào đó nói lên được sự cam kết về chất lượng sản phẩm, gia tăng quyền lợi cho khách hàng của hãng xe.

1. Bảo hành xe ô tô là gì?

Bảo hành là nghĩa vụ pháp lý của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, doanh nghiệp nhập khẩu ô tô trong việc đảm bảo chất lượng phương tiện đã bán ra trong điều kiện nhất định. Bảo hành là trách nhiệm của nhà sản xuất với phụ tùng có vấn đề trong thời gian nhà sản xuất cam kết bảo hành. Với những lỗi từ nhà sản xuất, khách hàng sẽ không phải trả phí sửa chữa, thay thế phụ tùng.

2. Quy định về thời gian bảo hành xe ô tô tại Việt Nam

Thời hạn bảo hành xe ô tô của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe được quy định tại Nghị định số 116/2017 và Nghị định số 17/2020, gọi chung là Nghị định hợp nhất về điều kiện kinh doanh do Bộ Công thương quản lý.  Cụ thể, tại Điều 4 của Nghị định này quy định:
  • Đối với ô tô chưa qua sử dụng, thời hạn bảo hành tối thiểu của ô tô con là 3 năm hoặc 100.000km, với ô tô khách tối thiểu 2 năm hoặc 50.000km và tối thiểu 1 năm hoặc 30.000km đối với các loại ô tô còn lại tùy theo điều kiện nào đến trước.
  • Đối với ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu, quy định về thời hạn bảo hành xe ô tô con tối thiểu 2 năm hoặc 50.000km, tối thiểu 1 năm hoặc 20.000km đối với các loại ô tô còn lại tùy theo điều kiện nào đến trước.
Doanh nghiệp phải tuân thủ về thời hạn bảo hành xe ô tô và có trách nhiệm công bố các thông tin về thời hạn, nội dung và điều kiện bảo hành để khách hàng nắm được.

3. Chính sách bảo hành của MG 5

Dựa vào chính sách hậu mãi, thời hạn bảo hành xe ô tô của các hãng sản xuất và kinh doanh, phân phối ô tô sẽ có sự khác nhau. Trong đó, MG 5 là một hãng xe duy nhất trong phân khúc hạng C sở hữu chính sách bảo hành đặc biệt cao nhất  bảo hành 5 năm không giới hạn km so với các đối thủ chỉ áp dụng mức bảo hành là 3 năm hoặc 100.000km. Điều này cũng xem như là một lời cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, gia tăng quyền lợi cho khách hàng của hãng xe MG, giúp khách hàng an tâm và đặt trọn niềm tin vào MG.

MG Nguyễn Tất Thành

Chia sẻ